Đàn ông có gì? Bản lĩnh sống mới thực sự đáng giá!

Nói đến đàn ông, người ta hay nói tới xem anh ta có gì: tài sản, địa vị xã hội hay chí tiến thủ, nỗ lực vượt khó…

Nhưng thực sự thì đằng sau tất cả những điều ấy, BẢN LĨNH SỐNG thực sự đáng giá, nó chính là “cái gì” đáng quý, đáng trân trọng nhất của người đàn ông…Bản lĩnh sống ở đây nó bao hàm nhiều thứ, nhưng chủ đạo chính là xuất phát từ nội lực con người đó là: hoài bão, khát vọng, ý chí hay sâu hơn chính là thói quen, là thái đội của bản thân đối với cuộc sống, với thử thách với tất cả sóng gió trông gai trong cuộc đời…

Giàu sang chưa chắc đã “có gì”

Người đàn ông được xem là “có gì” hay “không có gì” còn phụ thuộc nhiều vào cách người phụ nữ đánh giá thực chất về những thứ anh ta sở hữu. Nếu bố mẹ anh nọ giàu mà bản thân anh chưa làm ra tiền, liệu có thể coi là anh “có gì”?  Người thực dụng có thể sẽ nghĩ anh nọ “có gì”, nhưng đối với người thực tế thì anh nọ vẫn là kẻ “chưa có gì”. Không thể nhìn vào gia thế, tiền bạc, bằng cấp để đánh giá sự “có gì” của một con người. Bởi thế khi yêu, các cô gái rất cần “đôi mắt xanh” để nhìn và hiểu được người mình yêu. Không chỉ yêu bằng trái tim mà còn phải dùng lý trí để soi xét, bởi đích đến của tình yêu là hôn nhân – nhiều ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm.

Nếu một người đàn ông sẽ là trụ cột cho gia đình tương lai mà “không có gì” – không hoài bão, không khát vọng, không ý chí, mọi thứ cứ trôi nổi lều bều- thì dù cho vật chất đủ đầy cũng  khó cho hôn nhân tồn tại vững bền.

Đàn ông có gì? Bản lĩnh sống mới thực sự đáng giá!

Đàn ông có gì? Bản lĩnh sống mới thực sự đáng giá!

Tôi đã đọc được 1 số chia sẻ như sau:

Tôi không sợ yêu người “không có gì”

Tôi cũng đang yêu một người “không có gì”. Tình yêu của chúng tôi đã vấp phải sự cản trở rất lớn từ gia đình tôi. Mẹ tôi không muốn tôi khổ, không muốn tôi lấy một tấm chồng nhìn vào đã thấy “không có gì là bảo đảm” (nguyên văn lời mẹ). Xung quanh tôi có bao người tuy không xinh đẹp, học thức, gia giáo nhưng họ vẫn có những người chồng giàu sang, có địa vị. Những điều này trở thành bằng chứng hùng hồn phản bác lại ý nghĩ mà gia đình cho là gàn dở của tôi.

Theo tôi, đồng tiền, địa vị xã hội đều là những thứ do con người tạo ra và sử dụng nó chứ không phải là công cụ để đánh giá một con người. Tôi yêu anh vì anh cầu tiến, biết tự lập. Anh cố gắng kiếm tiền chỉ để “bà xã tương lai của anh không hề thua kém ai”. Anh lo lắng, gánh vác cả một gia đình chứ không riêng gì tôi. Nếu so sánh anh với những chàng công tử bột suốt ngày dựa dẫm tiền bạc và địa vị của cha mẹ để ăn chơi lêu lổng thì người yêu tôi tốt hơn rất nhiều.

Nghèo không phải là cái tội. Tôi không sợ yêu người “không có gì”. Chỉ sợ yêu người không có ý chí vượt khó và niềm tin sống, suốt ngày ru rú trong xó phòng với những “giấc mơ con”. Ngày xưa khi gia đình còn khá giả, anh đã từng “ném tiền qua cửa sổ”. Ngày nay khi khó khăn, anh đã học được cách tiếc từng chén cơm nguội, biết trả giá từng bó rau, lấy lại tiền thối khi đi uống cà phê, tắt hết điện khi ra khỏi nhà… Anh của tôi bây giờ mới thật sự là người đàn ông đã trưởng thành. Ai giàu ba họ, ai khó ba đời? Tôi tin anh rằng cây tình yêu của chúng tôi tuy không được vun đắp bằng vàng bạc, danh vọng nhưng vẫn sẽ cho hoa trái ngọt ngào.

Biết tự đứng trên đôi chân mình mới đúng là “có gì”!

Tôi cũng đang phân vân khi yêu anh – người “không có gì”. Thật sự tôi cảm thấy không an tâm lắm cũng bởi câu hỏi: “Tương lai mình sẽ như thế nào khi gắn kết với người ấy?”. Anh chưa có việc làm ổn định, không giàu có, không đẹp trai. Tôi cũng nghèo nhưng có việc làm ổn định, học vấn cao hơn anh nhiều. Tôi sợ sẽ phải một mình lo toan tất cả cho gia đình, con cái sau này. Nhiều lần tôi cũng nói rõ cho anh biết những lo lắng của tôi, anh bảo hãy cho anh thời gian. Anh đang học tại chức, cũng sắp ra trường, rồi anh sẽ có công việc tốt hơn. Tuy vậy, điều tôi băn khoăn nhất là không biết anh sẽ nỗ lực đến đâu, chí cầu tiến của anh sẽ như thế nào, anh có xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của tôi?

Với tôi, biết tự đứng trên đôi chân của mình mới là  điểm “có gì” quan trọng của một người đàn ông.

Vậy đó! thật đơn giản để quyết định xem đàn ông có gì mới là quan trọng! đó chính là BẢN LĨNH SỐNG :tutin: :matrix:

9 bình luận về “Đàn ông có gì? Bản lĩnh sống mới thực sự đáng giá!”

  1. có bản lĩnh sống mà bản thân chẳng đạt được thành tích gì, chẳng có địa vị hay giàu có thì cũng vứt đi………tác giả bài viết này nên thực tế 1 chút.

    • khuyên ng ta nên thực tế 1 chút ??? còn mình thì khuyên :đọc kỉ lại giùm đi bạn trẻ !!! ko hiểu sâu sắc thì đừng có phán như thánh !

    • Bài này là mình sưu tầm từ các nguồn liên quan cộng với 1 phần ý kiến chủ quan của cá nhân.Cảm ơn ý kiến đóng góp của mọi người! 🙂

  2. Cuộc đời này thật là có những điều khó mà giải thích 🙂
    Bài viết này viết cho người mà lại dành cho mình. Ngoảnh mặt nhìn lại những năm tháng đã qua, những gì đã trải qua mới thấy BẢN LĨNH SỐNG không hề dễ dàng để ai cũng có được, và thực sự để có một bản lĩnh sống vững vàng trước sóng gió cuộc đời là điều không thể nói trước được.

    Nói rồi lại thấy, bạn Đạo của chúng ta cũng có 1 chút ít gọi là bản lĩnh sống đó chứ nhỉ!.. Ít ra thì nên tự động viên mình như vậy, vì ngày mai sẽ vẫn là một ngày tươi đẹp mà. Ấy là điều đáng mừng phải không? 🙂

Bình luận đã đóng.