Làm thế nào để phát triển tính cách và hình ảnh một cách mạnh mẽ?

 1. Đừng nói quá nhiều, chỉ nói khi cần thiết.
 2. Nói chuyện một cách chậm dãi và dễ hiểu. Hãy nhớ cười khi nói chuyện.
 3. Đừng cười quá to. Điều này khá quan trọng, hãy cười vừa đủ để duy trì sự tự trọng dành cho bạn. Cười quá lớn và quá nhiều sẽ đánh mất sự tôn trọng và hình ảnh tốt đẹp của bạn.
 4. Hãy tự tin. Đây không phải là một lời khuyên sáo rỗng. Trước hết, nếu một chủ đề đang được thảo luận, đừng vội vàng lao vào góp chuyện và thể hiện mình là một chàng trai tự tin biết tất cả. Mọi người đủ thông minh để biết một sự tự tin giả mạo. Để có thể nói về chủ đề này, hãy đọc tin tức, blog, làm quen với các xu hướng mới nhất về chính trị, công nghệ và / hoặc bất cứ điều gì bạn quan tâm trước đó. Bằng cách này, bạn đã có một sự hiểu biết sâu sắc về chủ đề này và bạn có thể thảo luận những điều này một cách chi tiết hơn. Và trong khi thảo luận về chủ đề này, luôn luôn thừa nhận những người khác về ý kiến của bạn và không nên chỉ trích trực tiếp nhưng cũng có một nền tảng vững chắc về ý kiến của riêng bạn cùng một lúc.
 5. Đừng để cơ thể bị gù về phía trước trong khi đứng. Hãy đứng thẳng và vươn ngực rộng.
 6. Hãy giữ liên lạc bằng mắt khi nói chuyện. Để thực hiện điều này cần thực hành khá nhiều.
 7. Khi quyết định điều gì đó, hãy nhớ rằng bạn hiểu rõ nó. Cần chuẩn bị kiến thức thật kỹ lưỡng và dành cho nó nhiều thời gian.
 8. Hãy đam mê một hoạt động ngoại khóa và rèn luyện về nó thật tốt. Ví dụ: âm nhạc, bóng đá hay một môn thể thao nào đó tương tự.
 9. Hãy nhớ rằng tập trung chính là chìa khóa. Hãy là một người tập trung. Điều này không hề dễ dàng và đỏi hỏi thực hành một cách nghiêm túc. Khi bạn nghiêm túc và tập trung, hình ảnh của bạn trong cộng đồng sẽ được tăng lên rất nhiều.
 10. Hãy luyện tập một chút hài hước và tạo ra sự hài hước ở mức độ vừa phải.
 11. Khi bắt tay, hãy nắm thật chặt.
 12. Hãy tập đọc và viết đúng ngữ pháp, tránh nói ngọng, nói láy.
 13. Một trong những điều quan trọng nhất. Hãy luôn giữ thái độ lạnh lùng trong mọi trường hợp. Hãy cư xử một cách trí tuệ.
 14. Hãy học cách lắng nghe người khác. Theo Dale Carnegie, người giao tiếp vĩ đại nhất là người không nói chuyện nhiều hơn nhưng lắng nghe người khác nhiều hơn.
 15. Đọc sách, đọc nhiều sách, đọc thật nhiều sách.

Làm thế nào để phát triển một tính cách và hình ảnh một cách mạnh mẽ?