Bạn sẽ cứu ai trong số 3 người…

Bạn đang lái xe hơi đi trong một đêm bão tố cấp 12. Xe bạn chạy qua một quãng đường vắng và bạn phát hiện thấy có 3 người đứng trên ven đường vẫy tay xin đi nhờ xe. Họ gồm một bà cụ đang bị bệnh nặng, một bác sĩ giỏi dư sức cứu tính mạng của bạn nếu bạn mắc bệnh hiểm nghèo, và người thứ ba là cô gái bạn yêu. Họ mong bạn cứu giúp họ, bạn rât muốn nhưng rất tiếc xe bạn chỉ có thể chở thêm được một người. Bạn sẽ chọn chở người nào?

 Bạn sẽ cứu ai trong số 3 người…

 

Bắt đầu của cậu chuyện…một công ty nọ tổ chức thi tuyển nhân viên. Câu hỏi cuối cùng trong phần thi viết khiến hầu hết thí sinh ngạc nhiên.
Câu hỏi như sau “Bạn đang lái xe hơi đi trong một đêm bão tố cấp 12. Xe bạn chạy qua một quãng đường vắng và bạn phát hiện thấy có 3 người đứng trên ven đường vẫy tay xin đi nhờ xe. Họ gồm một bà cụ đang bị bệnh nặng, một bác sĩ giỏi dư sức cứu tính mạng của bạn nếu bạn mắc bệnh hiểm nghèo, và người thứ ba là cô gái bạn yêu. Họ mong bạn cứu giúp họ, bạn rât muốn nhưng rất tiếc xe bạn chỉ có thể chở thêm được một người. Bạn sẽ chọn chở người nào? Hãy giải thích lí do của sự chọn lựa ấy.
.
Tới đây, chắc bạn sẽ hiểu rằng đây là một câu hỏi đánh giá nhân cách của bạn bởi mỗi sự lựa chọn đều phản ánh quan điểm của bạn về sinh mạng con người. Bạn có thể đưa bà cụ lên xe. Mặc dù bà cụ có thể (và có lẽ là sẽ như thế) không đủ sức qua được cho tới khi bạn gặp một bệnh viện, nhưng dù sao thì cứu người vẫn là trên hết. Còn một tia hi vọng le lói vẫn phải làm. Nhưng đứng từ góc độ hơn thiệt, bạn sẽ chọn ông bác sĩ. Bạn cứu ông ta để ông ta cứu bạn – một hành động thiết thực có tính chất đầu tư cho tương lai. Việc chở bà cụ nói cho cùng chỉ để lương tâm của bạn khỏi bị cắn rứt. Có thể bạn sẽ tự vấn; Tại sao lại không chở người yêu của bạn? Bà lão đã già, các bạn còn trẻ, tương lai ở phía trước. Bác sĩ giỏi trong thiên hạ cũng không phải là quá hiếm. Trong cuộc đời cơ hội gặp được người bạn đời như ý hầu như là duy nhất. Bỏ qua cơ hội cứu được người bạn yêu cũng có nghĩa là phần đời còn lại của bạn không chắc đã trôi qua trong hạnh phúc.Thực sự là khó để lựa chọn đúng không?:D

Bạn sẽ cứu ai trong số 3 người...

Bạn sẽ cứu ai trong số 3 người…

Trong số hơn 200 ứng viên tham gia cuộc thi tuyển, chỉ có một người duy nhất có câu trả lờiđược ban giám khảo nhất trí lựa chọn, cho dù thí sinh này không đưa ra lời giải thích nào cho phương án của mình. Vậy thí sinh này đã trả lời ra sao? Phương án của thí sinh này là…
.
.
.

.
“Đưa chìa khoá xe cho bác sĩ. Ông ta sẽ chở bà cụ tới bệnh viện. Tôi sẽ cùng người bạn gái của tôi lội bộ vượt qua bão tố”.
.
bão tố cũng như những khó khăn trong cuộc đời. Và tình yêu đích thực là khi hai bạn có thể nắm tay nhau vượt qua khó khăn ấy. Bạn cũng sẽ phải đứng trước những sự lựa chọn, những mất mát hi sinh nhưng hãy hành động bằng trái tim và khối óc để không bao giờ phải hối tiếc vì những gì đã qua…

.

.

Xa hơn trong câu chuyện này là hãy biết nhìn xa hơn,rộng hơn,biết hi sinh nhiều hơn! Quả thực đây là 1 câu chuyện mà mình rất tâm đắc! Tâm đắc trong cách đặt câu hỏi hay và rất có chủ ý về tâm lý,đặt con người ta vào 1 hoàn cảnh thực sự là khó khăn để chọn lựa,nếu phải nói thật thì mình sẽ chọn cứu lấy người con gái mình yêu :shame: :shame: Tuy nhiên câu trả lời quả thực là rất hay,rất thông minh và sáng tạo.. :beauty: :beauty:

9 bình luận về “Bạn sẽ cứu ai trong số 3 người…”

Bình luận đã đóng.