Một vài nguyên tắc bất thành văn ai cũng nên biết.

1. Không gọi ai đó quá 2 lần liên tục. Nếu họ không bắt máy tức là họ đang có việc quan trọng đang làm. Nếu đã gọi 2 cuộc hông đc thì các cuộc gọi tiếp theo ít có khả năng họ sẽ bắt máy, thế nên hãy ngừng lại, nhắn 1 cái tin tóm gọn vấn đề và chờ đợi.

2. Khi đồng nghiệp/bạn bè cùng lớp cùng team bị sếp mắng, thôi đừng nhìn thẳng người ta, chỉ làm tình huống thêm khó chịu thôi.

3. Khi ai đó làm rớt thứ gì đó xuống sàn, thức ăn đồ uống gì đó, hay họ không biết dùng dao, nĩa.. thậm chí là khi họ ắt xì, ho, và cả địt thầm đi chăng nữa.. cũng không nên lườm người ta (người ta có cố ý đâu).

4. Đừng bao giờ xài cái toilet khi cái bên cạnh đã có người. Làm sao mà bạn có thể ị đc trong khi bên kia cứ bủm bủm độp độp, người kia cũng vậy. Lúc này đừng cố tăng độ khó cho game cho cả hai, ráng nhịn một chút.

5. Quy tắc vàng: Mượn nợ nhớ trả. Dù là 2 ngàn hay 200 ngàn đi chăng nữa. Trả trước khi cả người ta nhớ là có cho mình mượn tiền. Nó tôn lên tinh thần trung thực của bạn. À, cả dù, bút chì, cả hộp cơm và ly trà sữa nữa..

6. Được người ta mời đi ăn thì gọi món khe khẽ ít ít thôi. Tế nhị xíu nhé. Tốt nhất là kêu người ấy gọi luôn.

7. Không hỏi mấy câu vô duyên thúi như “Bao giờ lấy chồng?!”, “Chưa có con cơ à?!”, “Sao chưa mua nhà?!” Trời ơi đó không phải chuyện của mấy người.

8. Khi ai đó thua lỗ vì đầu tư, đừng đốt nhà người ta thêm kiểu “Tao biết ngay mà, đáng lẽ mày nên nghe lời tao”. Đừng làm nó càng tồi tệ hơn nếu bạn không giúp đc gì.

9. Luôn giữ cửa cho người đi sau bạn, dù gái hay trai, hay cả hai giới tính cùng lúc. Đâu mất gì khi tử tế nơi công cộng đúng hông nà.

10. Khi đi xe buýt, quán cafe, hay nơi công cộng, ĐEO TAI NGHE VÔ!! Không phải ai cũng thích nhạc của bạn đâu. Nhá!

ST