5 cách thức để rèn luyện tính kỷ luật của bản thân.

Có rất nhiều phẩm chất quan trọng của một người để có thành tựu và hạnh phúc, tuy nhiên nhưng chỉ có một phẩm chất để có thể đạt được sự thành công lâu dài và bền vững dài lâu trong tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống đó chính là: KỶ LUẬT. Trong nhưng tiêu chí như việc ăn kiêng, tập thể dục, đạo đức, các mối quan hệ, kỷ luật luôn luôn dẫn đầu với vai trò là phẩm chất quan trọng nhất để có để đạt được mục tiêu đề ra, để có lối sống lành mạnh và cuối cùng là một cuộc sống hạnh phúc.

Theo một nghiên cứu vào năm 2013 của Wilhelm Hoffman, người được cho là có cuộc sống hạnh phúc hơn nhiều người, nghiên cứu này chỉ ra rằng, những đối tượng có kỷ luật sẽ dễ dàng cân bằng và ứng biến với việc xung đột các mục tiêu trong cuộc sống. Những người này tiêu tốn ít thời gian hơn vào những việc có hại cho sức khỏe, cho cuộc sống, và họ có thể đưa ra những quyết định tích cực một cách dễ dàng hơn.

Sự kỷ luật không cho phép họ được quyết định dựa trên sự rung động hay tình cảm, thay vào đó họ đưa ra những quyết định hợp lý dựa vào cơ sở cuộc sống hằng ngày mà không cảm thấy quá căng thẳng hay khó chịu.

5 cách thức để rèn luyện tính kỷ luật của bản thân.

Để có tính kỷ luật, nó đòi hỏi sự thực hành và lặp lại liên tục trong từng ngày của cuộc sống. Để nâng cao sự kỷ luật của riêng bạn, kiểm tra 5 phương pháp dưới đây để có sự kiểm soát tốt hơn. Phác đồ này sẽ giúp bạn thiết lập những thói quen tốt, phá vỡ những thói quen xấu và cải thiện sự kiểm soát bản thân bằng những thay đổi từ những điều đơn giản trong thói quen hằng ngày. Cải thiện tính kỷ luật sẽ giúp bạn có cuộc sống tự do hơn bằng cách giúp bạn có những sự lựa chọn lành mạnh, không phải chỉ là những cảm xúc. Hãy thực hành nó và hạnh phúc sẽ dành cho bạn.

1. Loại bỏ cám dỗ.

Kỷ luật chính là việc trong đầu luôn luôn những câu nói tưởng như cũ mà rất khó thực hiện: “ra khỏi tẩm nhìn, ra khỏi tâm trí”. Loại bỏ những phiền nhiễu từ môi trường la điều đầu tiên rất quan trọng để thực hành kỷ luật. Nếu bạn muốn kiểm soát việc ăn uống thì hãy bỏ đồ ăn vặt đi. Nếu bạn muốn cải thiện sự tập trung của bạn khi làm việc thì hãy tắt điện thoại và loại bỏ sự lộn xộn của bạn từ bàn của bạn, nếu thực sự gặp khó khăn hãy tải những phần mềm giúp ngăn chặn việc bạn phải vào Facebook, Youtube, thậm chí là email trong những khoảng thời gian nhất định.
Đặt mình lên bệ phóng thành công bằng việc loại bỏ những thói quen xấu.

2. Ăn đều đặn và lành mạnh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lượng đường trong máu thấp sẽ làm giảm quyết tâm của bạn. Khi bạn đói thì khả năng tập chung của não bộ không thể nào đạt được mức cao nhất. Đói làm cho bạn khó khăn để tập chung vào các nhiệm vụ trong tay bạn, chưa kể nó còn làm bạn cáu kỉnh và bi quan., khi đó bạn sẽ có khả năng kém trong việc quản lý các vấn đề khác trong cuộc sống như: chế độ ăn uống, tập thể dục, các mối quan hệ, công việc, tình cảm…

Để mọi chuyện đúng đường ray, hãy chắc chắn rằng bạn luôn có đủ năng lượng trong cả ngày với những món ăn lành mạnh. Ăn thường xuyên và lành mạnh sẽ đảm bảo cho cái đầu của bạn luôn luôn được tập chung vào các mục tiêu và vô hình chung sẽ làm bạn xử lý công việc một cách tỉnh táo vào hiệu quả nhất.

3. Đừng chờ đợi cho đến khi “cảm thấy đúng”.

Cải thiện kỷ luật có nghĩa là bạn thay đổi lên sự sinh hoạt bình thường, điều mà đôi khi có thể gây khó chịu hoặc bất tiện, Charles Duhigg, tác giả của The Power of Habit, giải thích rằng hành vi thói quen được truy nguồn từ một phần của não gọi là hạch nền – một phần của bộ não liên quan đến cảm xúc, mô hình, và những kỷ niệm. Quyết định, mặt khác, được thực hiện trong vỏ não trước trán, một khu vực hoàn toàn khác nhau.

Do vậy khi một hành vi trở thành thói quen, chúng ta ngừng sử dụng những kỹ năng ra quyết định mà thay vào đó là chức năng tự động. Do đó, để phá vỡ thói quen xấu và thực hành những thói quen tốt đòi hỏi chúng ta phải đưa ra quyết định hành động và nó sẽ “cảm thấy sai”. Bộ não chúng ta sẽ tuân theo thói quen và chống lại những gì mà nó được lập trình vẫn thường làm. Giải pháp ở đây là gì? Chấp nhận sự xung đột này, thừa nhận rằng sẽ mất thời gian cho chế độ mới cho đến khi bạn cảm thấy điều đang làm là tốt, là tự nhiên phải như vậy. Giữ vững kiên định và bạn sẽ có những thói quen tốt.

4. Lên lịch trình nghỉ ngơi, kỷ luật cũng như tự thưởng cho bản thân.

Kỷ luật không có nghĩa là bạn cần hoàn toàn cứng nhắc thay đổi. Trong thực tế, việc quá cứng nhắc này có thể làm cho bản thấy thất vọng, thất bại và làm bạn quay về những thói quen cũ. Vậy nên cũng hài hòa thay đổi, có những quãng nghỉ nên cảm thấy thực hiện nó quá khó khăn. Việc rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân là vô cùng khó khăn nên nếu làm được việc đó thì hãy tự thưởng cho mình.

5. Tha thứ cho chính mình và tiến lên phía trước.

Những suy nghĩ mới, những thói quen mới sẽ luôn luôn không đi theo kế hoạch của bạn, sẽ có cả những thành công tuyệt vời hay những thất bại thảm hại. Điều quan trọng là luôn luôn nghĩ về phía trước, khi gặp trở ngại hay cố gắng tha thứ và vượt qua nó. Những cảm giác như tội lỗi, tức giận, thất vọng sẽ mãi mãi chỉ là cảm xúc mà thôi. Thay vào đó, hãy sử dụng những khó khăn, trục trặc này để cải thiện tình kỷ luật và làm kinh nghiệm cho tương lai.Hãy tha thứ cho bản thân, còn nếu bạn càng trì hoãn việc rèn luyện kỷ luật này thì càng khó để hướng cuộc sống của bạn theo hướng tích cực.

Nguồn: Forbes

Cố lên bạn ơi  :yuush: