mau cv

Download mẫu đơn xin việc, mẫu cv hay

Bạn đang tìm kiếm những mẫu đơn xin việc để ứng tuyển việc làm hay một mẫu CV chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn việc đó.Làm thế nào để có một bản đơn xin việc hay CV chuyên nghiệp và có thể lọt vào mắt nhà tuyển dụng, trước tiên ta cần hiểu rõ chúng là gì! Tôi cũng sẽ cung cấp các mẫu đơn xin việc, đơn xin việc viết tay, cv ở cuối bài viết để bạn có thể download về và tham khảo.

mẫu đơn xin việc

Mẫu đơn xin việc

Bài viết sẽ chia là 2 phần chính để các bạn tiện download.Phần 1 là các mẫu đơn xin việc, Phần 2 là các mẫ CV

I.Đơn xin việc
Download 1 số mẫu đơn xin việc chất lượng:

1.Mẫu đơn xin việc số 1: Download

2.Mẫu đơn xin việc số 2: Download

3.Mẫu đơn xin việc số 3: Download

4.Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường: Download

5.Mẫu đơn xin việc cho người đã có kinh nghiệm: Download

6.Mẫu đơn xin việc tiếng anh cho người đã có kinh nghiệm: Download

7.Mẫu đơn xin việc dài hạn: Download

Đơn xin việc chính là chiếc cầu nối để người xin việc tỏ ý mong muốn được làm việc ở cơ quan có nhu cầu tuyển dụng, tiếng Anh gọi tắt là Cover Letter. Lá đơn xin việc này cũng bao gồm cả lý lịch tóm tắt cá nhân nên mới có tên gọi như vậy. Tác dụng của đơn xin việc cũng giống như lý lịch cá nhân; nhưng về nội dung, nó sẽ hỗ trợ cho lý lịch tóm tắt cá nhân.
Mục đích của đơn xin việc không phải là trực tiếp xin được vị trí công việc mà là khơi dậy sự chú ý và chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng, qua đó làm cho nhà tuyển dụng có những hành động thực tế, và người xin việc sẽ giành chiến thắng với mục đích được tham gia phỏng vấn.

Đặc điểm của đơn xin việc:

 • Cá tính hóa: Tuy nội dung và hình thức của đơn xin việc có yêu cầu và quy định nhất định, nhưng để đạt
  được mục đích làm cho nhà tuyển dụng chú ý và thích thú thì hãy cố gắng viết
  thật sinh động, thân mật, thể hiện rõ cá tính của người viết.
 • Tính chủ quan: Hãy diễn đạt ý muốn và nguyện vọng chủ quan của người xin việc.
 • Tính đơn giản và nhạy bén:Hãy bỏ đi những từ ngữ sáo rỗng, tránh lặp lại cách dùng từ, và cũng không được
  lặp lại lý lịch tóm tắt của cá nhân.

Kết cấu của đơn xin việc:
Về hình thức, đơn xin việc không khác gì các loại thư từ bình thường và thư từ công vụ khác. Mẫu đơn xin việc theo tiếng Anh thường có: đầu thư, ngày, tháng, địa chỉ người nhận thư, cách xưng hô, nội dung chính, kết thúc và những câu nói ấn tượng mang tính xã giao, ký tên. Đầu thư có thể Tham khảo ở lý lịch cá nhân (bao gồm tên họ, địa chỉ điện thoại) số bưu điện, hộp thư điện tử), còn các mục khác thì có thể Tham khảo mẫu của các loại thư từ viết bằng tiếng Anh khác.

Nội dung của đơn xin việc:
Bao gồm 3 phần sau:

Diễn đạt ý muốn được chấp nhận vào làm việc, đồng thời cũng cần phải nhắc đến những cơ quan thông tin đại chúng, trung tâm hoặc người giới thiệu thông tin việc làm cho mình.

Hãy nới rõ về năng lực chuyên môn, khả năng cá nhân và kinh nghiệm công tác của bản thân, nhằm đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hãy đề nghị công ty tuyển dụng có hồi âm để tiến tới tiếp xúc (như thi phỏng vấn, thi viết).

Yêu cầu đối với việc trình bày:

Nội dung cần phải thực tế: Trước khi viết cần phải tìm hiểu về công ty mình định xin việc. Như phần trước chúng tôi đã nói là cần phải tỏ rõ sự quan tâm, tự hào, trách nhiệm với công ty và nhiệt tình với công việc.
Tránh cứng nhắc. Khi viết cần phải thể hiện được trình độ chuyên môn và có thái độ chân thành, hợp tác.

Viết theo yêu cầu công việc: Khi nói về lý lịch cá nhân, chúng tôi đã đề cập lý lịch cá nhân là một văn bản có thứ tự. Tuy chúng ta có sử dụng một số cách để văn bản hấp dẫn hơn, nhưng kết cấu cơ bản vẫn không thay đổi. Đơn xin việc thì không như vậy, bạn có đất để tự phát huy, nội dung kết cấu thì linh hoạt, nhiều thay đổi. Vì vậy làm thế để phát huy được ưu thế của đơn xin việc, nhằm làm cho bản thân nổi bật hơn những người xin việc khác là điều quan trọng nhất.

Thực tế đã chứng minh, viết theo công việc có tác dụng rất lớn. Nó mang tính khái quát nhanh, làm nổi bật hình ảnh của cá nhân, vừa đơn giản, ngắn gọn mà hiệu quả đạt được lại rất cao.

Đây là một mẫu chuẩn của đơn xin việc (Application Form):

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—————- o0o —————-

Hồ Chí Minh, ngày  tháng  năm  2013

ĐƠN XIN VIỆC LÀM

 

Kính gởi :

Tôi tên là : …………………………….

Sinh ngày : …………………………….

Nơi sinh : …………………………….

Hộ khẩu thường trú :…………………………  

Tạm trú dài hạn :…………………………. 

Số điện thoại liên hệ :………………

Được biết Quý Công ty đang có nhu cầu tìm kiếm Ứng viên cho chức danh Tổng Giám đốc nhằm mục tiêu phát triển và mở rộng quy mô hoạt động trong thời gian tới, bản thân Tôi mong muốn được cùng đồng hành với Quý Công ty trong mục tiêu phát triển với chức danh này.

Sau hơn 10 năm công tác, với xuất phát điểm từ chuyên ngành đào tạo ….do vậy Tôi đã tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm trong chuyên môn cũng như trong công tác tổ chức quản lý hệ thống hoạt động để có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu mà Quý Công ty mong muốn ở Ứng viên cho chức danh tuyển dụng.

Thế mạnh của Tôi là …….Tôi tin rằng có thể giúp Công ty đạt được những mục tiêu đề ra.

Hợp tác – gắn bó – theo đuổi mục tiêu phát triển trên nền tảng năng lực và trí tuệ, Tôi khẳng định có thể làm hài lòng tất cả những yêu cầu cao nhất của Quý Công ty đang mong muốn. Rất mong nhận được sự hồi âm và sẵn sàng tiếp xúc với Quý Công ty để biết thêm thông tin có liên quan ( Vui lòng xem thêm bảng tự giới thiệu Cá nhân đính kèm ).

Trân trọng,

NGƯỜI ỨNG TUYỂN

II.CV ( curriculum vitae)

mau cv

mẫu cv xin việc

Download 1 số mẫu cv việc chất lượng:

1.Mẫu CV số 1: Download

2.Mẫu CV số 2: Download

3.Mẫu CV tiếng anh số 1: Download

4.Mẫu CV tiếng anh số 2: Download

5.Mẫu CV tiếng anh số 3: Download

6.Mẫu CV tiếng anh số 4: Download

7.Mẫu CV truyền thống: Download

8.Mẫu CV cho người tìm việc mới tốt nghiệp: Download

9.Mẫu CV cho người đã có kinh nghiệm: Download

CV ( curriculum vitae) là một sơ yếu lý lịch, còn có tên thông dụng trong ngôn ngữ phương Tây là résumé, là một văn bản tóm tắt hay liệt kê các kinh nghiệm làm việc và quá trình giáo dục của một cá nhân, thường là một phần quan trọng trong hồ sơ xin việc làm. Tờ sơ yếu lý lịch thường được xem xét đầu tiên bởi nhà tuyển dụng khi nhận hồ sơ của một người xin việc; nó đóng vai trò cung cấp thông tin quan trọng cho người thuê nhân công và nên được chuẩn bị cẩn thận bởi ứng viên.

Đặc điểm chung của CV:
Một sơ yếu lý lịch nói chung là ngắn gọn (một hoặc hai trang), chỉ chứa các kinh nghiệm làm việc trực tiếp liên quan đến công việc ứng thí. Một số sơ yếu lý lịch dùng các từ khóa mà người thuê nhân công có thể đang tìm, có xu hướng tô đẹp thêm cho ứng viên, chứa các từ ngữ thể hiện nhiệt huyết.
Thông thường, các sự kiện được liệt kê theo thứ tự thời gian; ngược hoặc xuôi. Tuy nhiên, có sơ yếu lý lịch sắp xếp kinh nghiệm làm việc theo các chủ đề, ví dụ như cho sinh viên chưa có bề dày làm việc, nhưng muốn nhấn mạnh các nhóm kỹ năng thu được qua các khóa học và đợt thực tập.
Các sơ yếu lý lịch hay có thêm mục kể về các khả năng làm việc với máy tính (ví dụ như soạn thảo văn bản) do máy tính đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.

Có rất nhiều người không biết CV là gì? Và cũng không ít người khi viết CV không biết bắt đầu từ đâu và phải bao hàm những nội dung gì? CV là bản sơ yếu lý lịch bao gồm những nội dung cơ bản dưới đây:

1. Personal details (Thông tin cá nhân)

Phần này giúp công ty có thể dễ dàng liên lạc với bạn.

* Name (Tên): Họ viết trước, tên viết sau. Đối với những nước nói tiếng Anh, tên (first name) viết trước, họ (surname) viết sau. Người ta thường không viết toàn bộ last name bằng chữ in hoa.
* Address (Địa chỉ): Bạn cần ghi địa chỉ nhà ở, nơi bạn học/ làm việc để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn.
* Telephone number (số điện thoại): Bạn nên ghi cả mã nước – Ví dụ: Pháp: 33 để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn. Cần ghi cả số điện thoại di động và địa chỉ e-mail nếu bạn có.
* Dates (Ngày/tháng/năm): Bạn phải chú ý là có một vài nước dùng trật tự tháng/ngày/năm, trong khi các nước khác lại viết theo trật tự ngày/tháng/năm. Để tránh nhầm lẫn, hãy chú ý khi bạn ghi ngày tháng bằng chữ số.

Không nhất thiết phải điền tất cả thông tin cá nhân. Ở châu Âu ngày sinh là rất cần thiết vì thế mà CV của nó có cả mục này. Tuy nhiên, vẫn có một số công ty muốn biết bạn đã kết hôn chưa? Nếu bạn không phải là người châu Âu thì phải khai quốc tịch vì có thể một lúc nào đó bạn phải thông báo cho công ty biết bạn cần visa.

2. Job Objective (Mục tiêu nghề nghiệp)

Phần này làm cho nhà tuyển dụng chú ý đến mục đích của bạn. Objective là phần quan trọng bởi vì nó cho nhà tuyển dụng biết bạn đang tìm kiếm điều gì với công việc này?

Phần Education, Professional experience theo sau phần Objective, bạn cần nêu các kỹ năng hoặc kinh nghiệm hỗ trợ cho Objective. Ví dụ, nếu bạn muốn xin đi dạy ở một trường nào đó, bạn phải thể hiện rằng bạn có những kinh nghiệm liên quan đến dạy học.

3. Education (Trình độ và bằng cấp)

Phần này trình bày quá trình học tập và các bẳng cấp mà bạn có.

Không nhất thiết phải trình bày toàn bộ quá trình học tập của bản thân. Chỉ nên trình bày những gì hỗ trợ cho phần Objective như bằng cấp, tên trường, các khóa học tham gia, v.v

Ví dụ:

Đối với bằng cử nhân:

Ø Bachelor of Science, Bachelor of Arts, v.v

Đối với bằng thạc sỹ:

Ø Master of Science, Master of Arts, v.v.

4. Professional experience (Kinh nghiệm chuyên môn)

Mục đích của phần này là nhằm nhấn mạnh các kỹ năng cần có cho vị trí mà bạn đang tìm.

Nên điền ngày, tháng, năm làm việc; tên và địa điểm của công ty; hoạt động của công ty và nhiệm vụ của bạn ở công ty đó là gì? Nhớ liên hệ kinh nghiệm làm việc với mục Objective.

5. Computer skills (Kỹ năng tin học)

Nên trình bày chính xác những gì bạn đã làm liên quan đến máy tính, không nên chỉ kể tên các kỹ năng bạn có.

6. Language skills (Các kỹ năng ngôn ngữ)

Mục đích của phần này là nhằm làm cho nhà tuyển dụng chú ý đến ngoại ngữ mà bạn biết, vì thế hãy trình bãy rõ các kỹ năng ngôn ngữ mà bạn có.

7. Extracurricular activities (Các hoạt động ngoại khóa)

Phần này cho phép bạn thể hiện các kỹ năng như là teamwork (khả năng làm việc nhóm), competitive spirit (tinh thần cạnh tranh), nó bổ sung cho kinh nghiệm làm việc của bạn hoặc thay thế nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm làm việc.

8. Reference

Phần này cho nhà tuyển dụng biết những người sẽ bảo đảm cho những thông tin mà bạn đưa ra.

Nếu bạn muốn có một bản lý lịch tự thuật (CV) tốt nhất, bạn cần phải học cách tổ chức bản CV. Để hấp dẫn và thuyết phục hơn, bạn cũng nên phải thay đổi phong cách viết cho phù hợp.

Bình luận Facebook

bình luận

33 Comments

 • Thien Minh 31/05/2013 Reply

  Rất có ích! Cảm ơn cậu! ^_^

  • AskSock 31/05/2013 Reply

   Mất cả đêm của mình đấy! :v

  • Hải Nguyễn Tuấn 01/06/2013 Reply

   Cậu thử dùng Akismet cho site của mình nhé, công cụ này giúp chống spam tốt lắm

  • Tuong Nguyen 01/06/2013 Reply

   Website của anh rất đẹp, bạn nên chú trọng content thêm chút

  • Sieu Mua Chung 01/06/2013 Reply

   Cậu nên lập fanpage rồi cho tương tác với website nhiều hơn, dẫn link trên site đến fanpage, share bài của site lên fanpage. Tương tác với social media đang là xu hướng mà ^^

  • Kiểm Định 01/06/2013 Reply

   Like/+1 cho Bạn để ngày mới làm việc thêm khí thế nào

  • Chú Voi Con 01/06/2013 Reply

   Cậu đặt inlink khá tự nhiên đấy nhỉ, phải học tập cách xây dựng content site này mới được :D

  • Vimax Pills Chính Hãng 01/06/2013 Reply

   Tớ thấy 1 phương pháp không thể thiếu nếu muốn làm backlink an toàn là Social Network. Đó cũng là yếu tố về Social để Penguin hiểu trang của bạn thân thiện

  • TK Lighting 01/06/2013 Reply

   Trang web nhìn bố cục rõ ràng mà cũng bắt mắt nữa, cậu cần chú trọng vào content thêm chút nữa thôi

  • Jack King 01/06/2013 Reply

   Ủng hộ cho bác, đúng cái em đang cần

  • Trần Gia Khánh 01/06/2013 Reply

   Bài viết rất hay, cảm ơn tình iu ^^

  • Jenny Vccn 01/06/2013 Reply

   Mình có thể đến xem dịch vụ đó bằng cách nào? Bạn gửi địa chỉ và số điện thoại liên lạc nhé.

  • Nguyễn Ngọc Quí 01/06/2013 Reply

   đúng bài viết Em tìm kiếm, Like/+1 cho bài viết hưu ích nhé.

  • Dfsdf Sfsf 01/06/2013 Reply

   Cậu biết plug-in hay hay nào để tự động resize ảnh và có cả zoom in zoom out không ạ ? Mách cho tớ với, tìm mấy cái rồi mà chưa được cái nào ưng ý :(

  • Bi Bé 01/06/2013 Reply

   Tôi đang quan tâm vấn đề này, bác cho em thêm thông tin chi tiết về vấn đề này nhé.

  • Phúc Vinh 01/06/2013 Reply

   Xây dựng backlink cho site thì tớ thấy cách blog comment bây giờ khá phổ biến, nhưng mà phải mua thì mới có list blog chất lượng. Cậu có không share cho anh em chút đi :D

  • Long Quan 01/06/2013 Reply

   Khuyên các cậu nên dùng các công cụ như Link Detox để kiểm tra và xóa bỏ các link giá trị thấp !

  • Avg Avg 01/06/2013 Reply

   Hay thật Cậu ạ, Cậu có thể chỉ bảo Tớ thêm được không.

  • Cuong Dv 01/06/2013 Reply

   Thông tin của anh khá hữu ích, cảm ơn anh nhé

  • Yhoc Phothong 01/06/2013 Reply

   Website rất hữu ích, cảm ơn cậu đã chia sẻ nhé :)

  • Chu Lê Minh 01/06/2013 Reply

   Chả hiểu sao website của em index khá chậm, ko biết có phải do chưa có Sitemap.xml không nữa

 • AskSock 03/06/2013 Reply

  Iseo! :*

  • AskSock 03/06/2013 Reply

   :oh:

  • AskSock 03/06/2013 Reply

   :notbad:

  • AskSock 03/06/2013 Reply

   :angry:

  • AskSock 03/06/2013 Reply

   :beauty:

  • AskSock 03/06/2013 Reply

   :look_down:

  • AskSock 03/06/2013 Reply

   :sexy:

  • AskSock 03/06/2013 Reply

   Anh không đẹp ngất ngây, nhưng nhìn thì cũng hay! :beauty:

  • Anh Ngỗng 09/06/2013 Reply

   đm toàn tự cmt rồi tự trả lời :))

 • Eo ơi, bọn này bị nhạt í. 03/06/2013 Reply

  Mình thấy bài viết này xứng đáng được liệt vào hàng tuyệt phẩm! :beauty:

 • Quách Tương 03/06/2013 Reply

  Cảm ơn bạn nha. <3

 • Hân Bùi 03/06/2013 Reply

  Hân Bùi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

:beauty: 
:) 
:D 
:sexy: 
:sosad: 
:surrender: 
:misdoubt: 
:oh: 
:* 
:angry: 
:waaaht: 
:look_down: 
:shame: 
:sweat: 
:byebye: 
:choler: 
==8 
XD 
@@ 
:biggrin: 
:yuush: 
:smoke: 
:omg: